Hệ Sàn tấm bê tông nhẹ AAC – Tường AAC tại Tp. Thủ Đức

Hệ tường gạch AAC và Sàn tấm bê tông nhẹ ALC?

CÔNG TY TNHH SAKO VIỆT NAM [www.Sako.vn] là đơn vị hoạt động có trụ sở tại Thành Phố Thủ Đức. Đơn vị SAKO chuyên cung cấp giải pháp xây nhà ở thông minh bằng vật liệu XANH thân thiện môi trường. Hệ tường gạch bê tông khí chưng áp AAC và Hệ sàn Tấm PANEL AAC 
Xây nhà bằng gạch AAC không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà lại rút ngắn thời gian xây dựng. Trong xây dựng hiện đại, thời gian là mấu chốt quyết định sự thành công của một dự án. Giả sử bạn thuê một căn nhà làm nhà hàng, sửa chữa ngắn sẽ giúp hoạt động sớm, cơ hội nhiều hơn. Hệ tường gạch bê tông nhẹ AAC thực sự là một loại tường ngăn, bao che chắc chắn, an toàn. Một số ý kiến cho rằng tường gạch AAC dễ nứt, không chắc chắn, xin thưa đó là suy nghĩ của những người thiếu kiến thức.

Hệ tường gạch AAC ra đời từ những năm 1920 – 1921 được phát minh bởi kiến trúc sư người Thụy Điển. Ngày xưa, gạch AAC được dùng xây dựng các đồn bốt nhằm chống đạn khi chiến tranh. Khi những tính năng ưu việt của hệ tường AAC được biết rộng rãi thì các siêu dự án đã dùng xây nó và tồn tại cả gần 1 thế kỷ.

Có người nói, tường gạch AAC mềm, không treo được đồ vật nặng, xin thưa đó là vì các bạn chưa đọc thông tin kỹ thuật, và không chịu tìm hiểu hoặc không chịu nghe tư vấn từ SAKO.VN. Mọi thứ từ Tủ Bếp, Tivi, Máy lạnh, cục nóng, Lavabo, … đều có thể treo trên hệ tường AAC với dụng cụ Tắc kê vít phù hợp với từng loại đồ dùng. [Cái này có test lực nhổ tắc kê]. Gạch AAC hiện chiếm trên 70% thị phần gạch xây dựng toàn cầu nên không có lý do gì bảo nó mềm, yếu, không treo được đồ, có chăng là do chính người nói không xem tài liệu mà thôi.
Thỉnh thoảng tôi có ghé một vài công trình đang xây móng, tôi tư vấn về sản phẩm thì được ngay một anh Chỉ huy công trình xua tay bảo không cần, anh ta nói gạch AAC chất lượng kém. Vậy là tôi lại phải hỏi:” Anh đã biết gạch AAC chất liệu như thế nào chưa?” Anh ta trả lời những câu vô nghĩa như chính anh ta là những chuyên gia thực thụ nhưng bản chất lại chẳng hiểu gì về nó. Đôi khi sản phẩm tốt lại bị chính những người thiếu kiến thức làm cho nó xấu đi. Ở Việt Nam, ” Người Việt Nam gắn bó thân tình chặt chẽ với gia đình, làng xóm và đất nước, nên sự đùm bọc và tạo ra một thể đoàn kết mạnh hơn chủ nghĩa cá nhân ở Mỹ, Âu. Nhưng đây cũng có thể là một bất lợi vì tầm nhìn bị giới hạn, tâm lý chạy theo số đông rất cao và quá gần nhau thì cũng dễ gây ra mâu thuẩn, tác động xấu. Người Việt Nam đa số là khi sử dụng một sản phẩm mới không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà nói như thể ta biết tất.”
Hệ tường gạch AAC hiện nay được sử dụng rất nhiều cho các dự án lớn tại Việt Nam là một minh chứng rõ nhất về chất lượng. Tại các dự án lớn, khi làm gì họ đã đều nghiên cứu rất kỹ về chất liệu sản phẩm, kiểm định chất lượng đầy đủ. Khi bạn nêu một ưu điểm về sản phẩm phải có dẫn chứng khoa học chứ không phải nghĩ bằng đầu, nói bằng miệng.
Một số bài viết quan trọng về gạch AAC:

Tôi khẳng định, hệ tường gạch AAC có khả năng chống cháy rất hiệu quả. Hệ tường AAC do Việt Nam sản xuất có đầy đủ kiểm định chất lượng của Cục Phòng Cháy chữa cháy Việt Nam – Bộ Công An: