Hiệu quả sử dụng gạch siêu nhẹ (AAC) thay thế gạch đỏ tuynel truyền thống?

Hiệu quả sử dụng gạch siêu nhẹ (AAC) thay thế gạch đỏ tuynel truyền thống?

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam – Nhà phân phối số 1 gạch bê tông nhẹ chưng áp tại TP.HCM. Ngoài ra chúng tôi cung cấp gạch AAC tại Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu. Sản phẩm gạch bê tông nhẹ là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của Sako Vietnam.
Khái niệm: Bê tông khí chưng áp (dịch từ tiếng Anh là: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete (AAC). Sản phẩm gạch nhẹ AAC được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh. Theo số liệu ghi chép, sản phẩm được phát minh những năm 1920.
SAKO-AAC 600x200x100mm
Gạch AAC là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa, chống thấm… Các sản phẩm từ AAC bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sàn, panel mái chống thấm, dầm lanh tô.
Bê tông khí chưng áp AAC – Gạch nhẹ AAC được sử dụng nhiều trong vật liệu bê tông cách nhiệt cho cả kết cấu trong và ngoài nhà. Bên cạnh khả năng cách nhiệt tốt của gạch chưng áp AAC, nó còn có ưu điểm nữa là chế tạo nhanh, dễ lắp đặt cho vật liệu, dễ dàng cắt, đục, khoan.

Hiệu quả sử dụng gạch bê tông nhẹ:

Hiệu quả của việc sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC – Công Ty TNHH SAKO Việt Nam cung cấp  thay cho gạch đất sét nung đã được Viện Vật liệu xây dựng tính toán cho công trình nhà 9 tầng tại thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh và cho ra kết quả như sau:
  • Giảm 20% phản lực đầu cọc giúp giảm chiều dài cọc móng.
  • Giảm 25% khối lượng thép cột.
  • Giảm 10% khối lượng thép dầm
Song song với Viện Vật liệu xây dựng VN, Công ty Meinhardt Việt Nam cũng tiến hành nghiên cứu so sánh hiệu quả của việc sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC – Do Công Ty TNHH SAKO Việt Nam cung cấp thay cho gạch đất sét nung cho một công trình nhà 18 tầng tại TP Hồ Chí Minh kết quả là:
  • Tiệm 5% tổng chi phí đầu tư xây thô cho toàn bộ tòa nhà
  • Căn phòng xây dựng gạch bê tông nhẹ mát hơn 10*C so với nhiệt độ ngoài trời, và ấm hơn 20*C so với ngoài trời khi đông lạnh giá.
  • Giảm tiêu hao 40% điện năng tiêu thụ của máy lạnh/tháng.
  • Khả năng chống ồn tốt hơn, khả năng cách âm từ 35-42 Decibel trong khi gạch ống truyền thống chỉ từ 12-20 decibel.
  • Hệ số chống thấm cũng vượt trội hơn gạch nung rất nhiều.
  • Thời gian xây dựng nhanh hơn từ 2 – 2,5 lần so với xây dựng bằng gạch đất nung, tiết kiệm tối đa chi phí nhân công.
  • Tiết kiệm 1/5-1/8 lượng vữa xây tường đồng thời hạn chế tối đa lượng rác thải hoạc bụi ô nhiễm do phải tập kết đá, cát, xi măng.
Theo kết quả tổng hợp từ Công Ty TNHH SAKO Việt Nam và sản lượng tiêu thụ và ý kiến của khách hàng về sản phẩm. Gạch bê tông khí chưng áp được những khách hàng sử dụng đánh giá cao về khả năng chống ồn hiệu quả.

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp gạch bê tông nhẹ số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng niềm tin, sự tin tưởng như tin tưởng vào chính những người thân yêu của họ. Sản phẩm mà chúng tôi hướng đến là nguồn vật liệu xanh, thân thiện môi trường.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, báo giá, hướng dẫn kỹ thuật thi công.