Xây nhà gạch siêu nhẹ AAC có nên hay không?

Xây nhà gạch siêu nhẹ AAC có nên hay không?

Ưu điểm gạch bê tông khí chưng áp AAC là gì?
Lang thang trên các diễn đàn về xây dựng cũng như các diễn đàn về kiến trúc – cuộc sống tôi thấy rất nhiều người là các thành viên, độc giả từ trẻ 20-25 tuổi đến lứa tuổi đã mang trên mình 2 màu tóc đều hỏi liệu có nên xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ? Xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ có đảm bảo? Mức độ an toàn khi xây nhà bằng gạch block bê tông nhẹ?
Để trả lời cho những câu hỏi này, chúng ta cần nhìn lại thị trường xây dựng của thế giới với những tòa tháp cao chọc trời, những căn biệt thự hàng trăm tuổi mọc trên các sườn đồi tại Mỹ, Canada, Úc, Anh, Pháp,.. và nhiều nước đang phát triển khác tại Châu Á như: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc,…
Một đặc điểm chung với các nước kể trên đều phát triển trước Việt Nam ít nhất là 20 năm công nghệ và sản phẩm xây dựng chủ yếu là gạch không nung, gạch siêu nhẹ một trong những sản phẩm đã tồn tại lâu đời. Thử hỏi có những nước nào trong danh sách đó sử dụng gạch đỏ tuynel truyền thống là sản phẩm chính? Lý do Việt Nam với 90% công trình sử dụng gạch đất nung là vì xuất phát điểm chúng ta thấp, từ thời xa xưa ông cha ta làm nhà bằng đất và tre, sau này bắt đầu khai thác đất để làm gạch và sản phẩm gạch ra đời từ đó..
Nhưng xuất phát điểm của các nước tiên tiến tư bản trên thế giới là đá, là gạch được làm từ đá, hoặc gỗ, hoặc là phế liệu công nghiệp… Ngày nay khi mà sự phát triển cộng với nhu cầu đang ngày càng tăng với những nỗ lực không ngừng nghỉ để cải thiện môi trường thì việc sử dụng gạch đất sét nung càng được hạn chế tối đa bởi nguồn tài nguyên đất đã cạn kiệt, ôi nhiễm và hệ lụy là đời sống của đại đa số chúng ta bị ảnh hưởng.
Người Việt chúng ta ưa hàng ngoại, bởi họ quản lý chất lượng sản phẩm rất rất tốt, Cho tôi hỏi bạn: Bạn thấy hàng xuất xứ nhật bản thế nào? Với tôi hàng nhật là sản phẩm tôi hoàn toàn không cần kiểm chứng về chất lượng. Sản phẩm nhật bản luôn tốt, đó là lý do 70-80% xe máy chạy ngoài đường là của hãng Honda – Nhật Bản.
Nhật Bản là quốc gia Châu Á phát triển trước chúng ta, Sản phẩm gạch được xây dựng chủ yếu là gạch bê tông nhẹ và gạch bê tông xi măng đá cốt liệu. Người Nhật đã sử dụng nó, vậy thì còn nghi ngờ gì nữa về sản phẩm gạch bê tông xi măng.
Để trả lời câu hỏi có nên xây gạch không nung siêu nhẹ?
Ưu điểm của gạch siêu nhẹ đó là: Nhẹ, sẽ giảm được trọng lượng các cột đỡ, giảm bê tông làm cột làm khung sườn nhà và tiết giảm được chi phí tối đa.
Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt sẽ là những đặc điểm nổi bật khi xây nhà bằng gạch không nung siêu nhẹ bởi những tính năng này đã được chứng minh. Sản phẩm có khả năng duy trì chống cháy cao gấp 4 lần so với gạch tuynel thông thường.
Gạch bê tông nhiêu nhẹ có khả năng chống thấm và hầu như là không hút nước, Gạch bê tông siêu nhẹ có kích thước lớn sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công xây dựng 3 lần.
Mức độ an toàn đối khi xây nhà bằng gạch bê tông siêu nhẹ chưng áp so với gạch tuynel truyền thống? Để đánh giá được sự an toàn thì chúng ta chỉ cần phân tích sơ qua như sau:
Sản phẩm gạch siêu nhẹ có khổ lớn, được đúc nguyên tảng nên mức độ liên kết sẽ cao hơn khi liên kết nhiểu viên gạch có kích thước nhỏ.
Khi xảy ra cháy nổ thì việc vỡ vụn các liên kết này khó hơn so với gạch tuynel truyền thống giúp cho căn nhà được an toàn với những người sử dụng.
Còn về vấn đề chắc chắn thì cường độ chịu lực ép và nén đã được các cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra và chứng minh là sản phẩm có độ dẻo và bền cao với lực tác động.
Còn về tính năng thị trường thì sản phẩm gạch siêu nhẹ đã và đang được sử dụng trên toàn thế giới nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.
Vậy nên khách hàng nên sử dụng gạch bê tông siêu nhẹ, như là sử dụng một sản phẩm than thiện với môi trường cũng như bảo vệ chính ngôi nhà của mình.
Sản phẩm gạch bê tông siêu nhẹ được phân phối và sản xuất bởi Công Ty TNHH SAKO Việt Nam tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như: Bến Tre, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bình Dương, Đồng Nai,…
Vui lòng liên hệ chúng tôi để được báo giá chi tiết về sản phẩm, Hotline: 0926 422 422 – 0936 896 908
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ
  1. TRỌNG LƯỢNG NHẸ
Gạch bê tông nhẹ, nhẹ hơn từ ½ đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông đá mi bụi thông thường. Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc điểm nổi bật giúp giảm tải khối lượng từ đó giảm tải kết cấu bê tông – cốt thép và vật tư đổ móng và đà công trình.
  1. CÁCH ÂM TỐT
Gạch bê tông nhẹ có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Âm thanh khi truyền qua tường gạch bê tông nhẹ sẽ đi theo đường zic zắc nên chậm hơn và cường độ âm giảm tới mức tối thiểu khi xuyên qua tường.
Hệ số cách âm: 38 Decibel (Mpa 3.0-3.5)
  1. ĐỘ CHÍNH XÁC CAO
Kích thước gạch bê tông nhẹ khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn nên bề mặt rất phẳng góp phần giảm thiểu chi phis xây cũng như giảm thiểu sai lệch trong việc tạo nên độ chính xác cho bức tường.
  1. THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG
Gạch bê tông nhẹ thân thiện với môi trường bởi từ nguyên liệu đến quá trình sản xuất cũng như sản phẩm sau khi hoàn thành để dùng cho xây dựng đều gây ra ít ôi nhiễm, chất thải ra môi trường bên ngoài.
  1. CÁCH NHIỆT VÀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG
Gạch bê tông nhẹ cách nhiệt tốt, bởi Gạch bê tông nhẹ có hệ số dẫn nhiệt thấp do đó mua đông sẽ ấm, mùa hạ sẽ mát cũng nhờ vậy tiết kiệm điện năng đến 40% khi sử dụng điều hòa.
Ngoài ra, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ có thể chịu đựng được nhiệt độ trên mức 1.200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.
Bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng đồng hồ trong đám cháy.
  1. ĐỘ BỀN VỮNG CAO
Gạch bê tông nhẹ có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện bão hòa áp suất cao. Nhờ quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng Tobermorite. Vì thế, gạch bê tông nhẹ có độ bền cao và ổn định hơn gạch bê tông thông thường.
  1. CHỐNG NHIỀU LOẠI CÔN TRÙNG
Gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.